14/08/2023

Chỉ cần mở Google, gõ từ “thiết kế website giá rẻ” thì bạn sẽ có ngay hàng triệu kết quả trả về chỉ chưa đầy 2s với đủ những lời quảng cáo có cánh: Thiết kế webiste đẹp giá cực sốc, Website giao diện đẹp giá rẻ, thiết kế web chuyên nghiệp giá hời… Thậm chí là thiết kế website với giá 0 đồng. Nhưng ông bà ta nói rồi, cái gì cũng có cái giá của nó, của rẻ là của ôi. Làm website giá bèo thì đừng hi vọng đến chất lượng hoàn hảo!

1. Lật tẩy chiêu trò đằng sau lời quảng cáo “Thiết kế website 0 đồng”

Thiết kế website miễn phí, thiết kế website 0 đồng – lời mời gọi nghe cực kì hấp dẫn đúng không? Doanh nghiệp nào mà chẳng muốn có website riêng và chẳng tốn một xu cơ chứ? Nhưng bạn biết đấy, trên đời này chẳng có ai cho không ai cái gì cả.  Chẳng ai nhàn rồi đến mức ngồi không “thiết kế website chùa” cho bạn đâu. Cái gì cho/tặng cũng kèm theo điều kiện cả.

Thiết kế website miễn phí, thiết kế website 0 đồng

Khi nhấp vào những lời mời gọi hấp dẫn này, họ sẽ yêu cầu bạn thực hiện đăng kí hosting và tên miền trọn gói 1 năm (mức phí giao động từ 1,500,00 – 2,000,000 đồng). Thực chất việc thiết kế giao diện website chỉ là quà tặng kèm mà thôi. Nếu trót đăng kí gói tên miền và hosting này thì bạn sẽ thấy, thực ra giao diện họ tặng bạn chỉ là những giao diện cơ bản có sẵn và đại trà. Bạn có thể tìm thấy hàng ngàn, hàng vạn website có giao diện tương tự. Chẳng có gì là độc lạ như quảng cáo đâu!

Bạn thấy đấy, ngay từ đầu bạn hi vọng có được một giao diện website đẹp mắt với giá 0 đồng nhưng cuối cùng bạn lại mất gần 2,000,000 đồng để thu về một website chẳng có gì đặc biệt cả. Cái giá của sự miễn phí chẳng rẻ một chút nào đúng không?

2. Website giá rẻ có tốt như lời đồn?

Tốc độ tải trang “rùa bò”

Đây là hệ quả đầu tiên và dễ nhìn thấy nhất ngay sau khi các doanh nghiệp đưa website giá rẻ vào hoạt động. Một số doanh nghiệp đã phải “than trời” khi mỗi trang web phải mất tới 3-5s mới load nổi. Thậm chí, chỉ cần 1 nhóm nhỏ (dưới 10 người) cùng truy cập một trang web giá rẻ một lúc là website sập luôn.

Website giá rẻ có tốt như lời đồn? Tốc độ tải trang “rùa bò”

Một số nghiên cứu của các nhà quản trị web chuyên nghiệp cho thấy, 57% khách hàng sẵn sàng thoát khỏi trang khi tốc độ tải trang >3s và cứ mỗi 0,1 s load trang chậm thì đồng nghĩa với việc doanh thu sẽ giảm đi 1%. Bạn thấy đấy, trong khi các doanh nghiệp đang cạnh tranh nhau từng 0,1 s tải trang thì trang web của bạn lại cứ ì ạch chạy. Cho dù nội dung của bạn xây dựng tốt đến đâu đi chăng nữa, hình ảnh đẹp và bắt mắt như thế nào đi chăng nữa thì các “thượng đế” cũng sẽ không dễ dàng để phí những giây vàng ngọc của cuộc đời mình để chờ web của bạn load đâu!

Dễ nhiễm và phát tán mã độc

Thường thì những người thiết kế website giá rẻ sẽ lấy những mẫu sẵn với tường bảo vệ web vô cùng lỏng lẻo. Các hacker nghiệp dư chỉ cần vài thủ thuật đơn giản là có thể dễ dàng phá vỡ tường bảo vệ và đánh cắp dữ liệu của bạn bất cứ lúc nào. Bên cạnh đó, lớp mã bảo vệ yếu ớt của website giá rẻ rất dễ bị các mã độc xâm nhập.

Khi bị nhiễm mã độc, không chỉ dữ liệu website bị vô hiệu hóa mà website của bạn còn vô tình trở thành nguồn phát tán mã độc, vô cùng nguy hiểm đến quyền lợi của khách hàng. Một khi bị nhiễm mã độc, không chỉ mọi công sức bỏ ra xây dựng nội dung website, SEO và chạy Ads  đổ sông đổ bể mà uy tín của công ty  bạn cũng trở về con số không tròn trĩnh.

3. Làm sao để lựa chọn một địa chỉ thiết kế website giá rẻ, chất lượng?

Mặc dù có một số hạn chế nhưng thiết kế website giá rẻ vẫn là lựa chọn hàng đầu cho những doanh nghiệp vừa và nhỏ. Vậy làm thế nào để lựa chọn địa chỉ thiết kế website giá rẻ và đảm bảo chất lượng (giao diện đẹp mắt, tốc độ tải trang ổn và khả năng bảo mật tốt)?

Làm sao để lựa chọn một địa chỉ thiết kế website giá rẻ, chất lượng?

Tham khảo ý kiến người quen

Đây là được xem là nguồn thông tin đáng tin cậy nhất để bạn lựa chọn một địa chỉ thiết kế website giá rẻ uy tín. Hãy liên hệ với bạn bè, người thân đã từng dùng dịch vụ thiết kế website để tìm kiếm những gợi ý phù hợp nhất với bạn.

Tham khảo giá cả và giao diện của nhiều địa chỉ khác nhau

Nếu không tìm được sự trợ giúp của người quen, bạn hãy lên mạng tra cứu và ghi chú những địa chỉ thiết kế website giá rẻ. Chú ý vào các mục comment hay review để cóp nhặt những nơi thiết kế giao diện website được đánh giá cao. Từ đó, tìm cho công ty mình một nơi thiết kế web hợp lý nhất nhé!

Còn nếu bạn vẫn băn khoăn không biết có nên tin vào đánh giá của khách hàng trước đó không (vì bây giờ chiêu trò quảng cáo rất tinh vi, chính công ty thiết kế website cũng dễ dàng cử nhân viên đánh giá ảo về dịch vụ bên mình) thì hãy gọi cho chúng tôi qua số 0859.103.103 hoặc truy cập website: https://megaweb.vn để tìm hiểu thêm thông tin.

Căn cứ vào hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, ngân sách mà đội ngũ nhân viên của chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn gói thiết kế website phù hợp nhất.