09/08/2021

Thiết kế website cho doanh nghiệp và các tổ chức không chỉ có vai trò quan trọng trong việc tăng doanh thu bán hàng cho doanh nghiệp, đánh dấu sự xuất hiện của doanh nghiệp trên internet mà còn khẳng định thương hiệu doanh nghiệp đó trên thị trường đầy cạnh tranh.

Nhận thức được đầy đủ vai trò của thiết kế website nói chung và thiết kế website cho doanh nghiệp nói riêng sẽ tạo nền móng cơ bản cho việc phát triển định hướng kinh doanh chung cho doanh nghiệp. Bài viết này, Sky Việt Nam sẽ đem đến cho quý khách hàng cái nhìn toàn cảnh về những vai trò, lợi ích của thiết kế website doanh nghiệp có được những ý tưởng website của mình.

Tạo dựng thương hiệu doanh nghiệp

Website như hình ảnh đại diện của doanh nghiệp bạn trên internet. Giữa trăm ngàn doanh nghiệp đối thủ, làm sao để khách hàng biết đến dịch vụ của bạn và in tưởng sử dụng lâu dài. Website doanh nghiệp, tổ chức chính là cách thức đánh dấu sự xuất hiện của bạn trên internet. Việc có nhiều thông tin trên các công cụ tìm kiếm sẽ là cách khách hàng cảm thấy tin tưởng, xác thực sự có mặt của doanh nghiệp bạn.

Website được tạo dựng với giao diện đẹp mắt, thiết kế trang nhã, nội dung tin đầy đủ, cập nhật thường xuyên sẽ giúp khách hàng hình dung đến phong cách làm việc chuyên nghiệp của doanh nghiệp bạn. Ngược lại, website giao diện thiếu thẩm mỹ, nội dung nghèo nàn sẽ là lý do khách hàng không hề mong muốn sử dụng dịch vụ của bạn. 

Website giúp tạo dựng website doanh nghiệp

Website giúp tạo dựng website doanh nghiệp

Phương thức tiếp thị hiệu quả

Nếu như sử dụng các phương thức tiếp thị truyền thống, bạn phải tốn khá nhiều thời gian vào việc in ấn tờ rơi, bảng hiệu quảng cáo hay “đốt” tiền vào từng giây quảng cáo tuyền hình thì giờ đây, chỉ với việc thiết kế website bạn có thế dễ dàng tiếp cận khách hàng tử mọi nơi, trong mọi hoàn cảnh.

Internet có sức lan truyền rộng rãi trên phạm vi toàn cầu, đó cũng là lý do bạn nên tận dụng sức mạnh không biên giới này để  giới thiệu dịch vụ của bạn tốt nhất đến khách hàng. Hơn nữa, việc thiết kế website còn khiến bạn khoanh vùng được những đối tượng khách hàng mục tiêu, nhắm đúng vào những đối tượng khách hàng đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ sẽ là hướng đi tuyệt vời mà bạn không thể không tận dụng nếu muốn quảng bá rộng rãi hơn nữa sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp mình.

Website là một phương thức tiếp thị hiệu quả
Website là một phương thức tiếp thị hiệu quả

Tăng tính tương tác giữa doanh nghiệp và khách hàng

Loại bỏ các phương pháp kinh doanh truyền thống, sự xuất hiện của website không chỉ cho phép doanh nghiệp tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng hơn mà còn giúp sự tương tác giữa doanh nghiệp và khách hàng trở nên đơn giản, nhanh chóng và tiện lợi hơn bao giờ hết. Giờ đây để mua hàng, bạn cũng không cần quan tâm đến các trở ngại về địa lý, bởi mọi tương tác và giao dịch đều có thể trực tiếp diễn ra được trên website.
Thông qua website bạn cũng có thể trao đổi và tư vấn cũng như hỗ trợ khách hàng trong quá trình mua hàng hóa từ bước đầu tiên đến bước cuối cùng. Thậm chí là sau khi mua hàng khách hàng vẫn có thể được hỗ trợ tốt nhất. Điều đó rất khác với phương pháp kinh doanh truyền thống trước đây là muốn mua hàng thì cần phải đến tận cửa hàng. Và đây cũng là một trong những lợi ích vô cùng lớn mà website mang lại cho doanh nghiệp.

Nền tảng chăm sóc khách hàng hiệu quả

Website ngoài việc là tiếp cận các khách hàng tiềm năng thì toàn bộ dữ liệu mua hàng của khách hàng được lưu trữ trên website cũng vô cùng quan trọng. Và từ đó, ta có thể tận dụng các dữ liệu này phục vụ cho việc chăm sóc khách hàng. Vì vậy có thể nói, website cũng có thể trở thành một nơi chăm sóc khách hàng sau mua hàng hiệu quả chứ không đơn thuần chỉ là nơi để thu hút khách hàng và mua hàng.
Với các doanh nghiệp hiện đại, việc chăm sóc khách hàng sau mua hàng là vô cùng quan trọng để xây dựng được tập khách hàng trung thành. Chính vì vậy, chăm sóc khách hàng qua website cũng là một lợi ích cực lớn mà mỗi doanh nghiệp nên biết cách để tận dụng. 

Làm sao để có được website doanh nghiệp hấp dẫn?

Bạn đã biết website doanh nghiệp có vai trò quan trọng như thế nào, vậy làm sao để có được website doanh doanh nghiệp thực sự hấp dẫn người dùng, nâng cao hiệu quả quảng bá?
- Về hình thức: Website nên có thiết kế phù hợp với loại hình kinh doanh của doanh nghiệp, kết cấu đơn giản, đảm bảo những tiện ích cần thiết. Mỗi ngành nghề thường có một đặc trưng khác nhau và điểm này vô cùng quan trọng để bạn xây dựng được một website phù hợp với doanh nghiệp.
 - Về nội dung: Nên được cập nhật thường xuyên, đặc biệt những thông tin về sản phẩm dịch vụ nên cung cấp đầy đủ, định hướng rõ ràng. Xây dựng nội dung chất lượng giúp khách hàng quay trở lại vào lần sau và tăng thêm cơ hội chuyển đổi trên website.

Cập nhật nội dung thường xuyên giúp website thu hút hơn
Cập nhật nội dung thường xuyên giúp website thu hút hơn


-  Về kỹ thuật: Sử dụng các thao tác kỹ thuật cơ bản để nâng cao hiệu quả tìm kiếm giúp dễ dàng điều hướng đến website của bạn khi khách hàng gõ các truy vấn cần thiết. Kết hợp với những thao tác marketing online để kích thích sự tăng trưởng từ dịch vụ.
- Về trải nghiệm của khách hàng: Trải nghiệm của khách hàng trên website càng tốt, bạn càng giữ chân được nhiều khách hàng và tăng tỷ lệ chuyển đổi cho website. Chẳng hạn như tốc độ tải trang chậm cũng là một yếu tố khiến khách hàng rời bỏ bạn. 

Với kinh nghiệm đã từng làm việc với nhiều đối tác doanh nghiệp thuộc mọi lĩnh vực, ngành nghề, Sky Việt Nam hy vọng đem đến sự hài lòng cho quý khách hàng. Website là một tài sản vô cùng giá trị của mỗi doanh nghiệp. Nhưng để website mang đến hiệu quả như mong muốn thì cần được đầu tư đúng cách. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để có được những tư vấn hữu ích cho lộ trình xây dựng thương hiệu doanh nghiệp bạn.