20/02/2021

Landing page là vũ khí bí mật của bạn.

Một trang Landing page tuyệt vời có thể thúc đẩy chuyển đổi đơn hàng, tăng lượng truy cập và xây dựng niềm tin và lòng trung thành với khách truy cập.

Và hơn hết, trang landing page rất dễ dàng để thiết kế và chia sẻ. Trên thực tế, không có lý do gì bạn không nên tạo một cái mới cho mỗi sản phẩm, dịch vụ hoặc kế hoạch hút khách hàng cho kế hoạch tiếp cận mà bạn đưa ra.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập đến mọi thứ bạn cần biết về landing page: chúng là gì, tại sao chúng quan trọng, cách sử dụng chúng để tăng lượng khán giả và doanh nghiệp của bạn và một số mẹo để tạo landing page tuyệt vời chuyển đổi.

Landing page là gì?

Landing page là một trang web duy nhất nơi khách truy cập vào đất liền sau khi nhấp vào quảng cáo cụ thể, liên kết quảng cáo hoặc kết quả tìm kiếm. Landing page cung cấp cho khách truy cập nhiều thông tin và bản sao bán hàng xung quanh ưu đãi họ đã nhấp, với mục tiêu khiến mỗi khách truy cập hoàn thành một hành động cụ thể hoặc chuyển đổi.

Mọi landing page đều có chung một mục tiêu: để khách truy cập theo dõi trên một lời kêu gọi hành động cụ thể hoặc CTA. Hành động đó có thể là:

 • Đang tải xuống một nam châm dẫn miễn phí
 • Tham gia danh sách email của bạn
 • Đăng ký hội thảo trên web
 • Yêu cầu bản demo của một công cụ phần mềm
 • Đang tải xuống một whitepaper
 • Bắt đầu dùng thử miễn phí một sản phẩm phần mềm
 • Tham gia một cộng đồng
 • Và nhiều hơn nữa.

Các landing page thành công nhất chỉ tập trung vào một nguồn lưu lượng duy nhất. Bạn có thể có một landing page cho khách truy cập nhấp vào tiểu sử của bạn trong một bài đăng của khách và một trang khác cho những người đăng ký email nhấp vào liên kết để tìm hiểu thêm về hội thảo trên web miễn phí mà bạn đang lên kế hoạch .

Vì mỗi landing page được tạo cho đối tượng và mục đích rất cụ thể, landing page cho phép bạn chuyển đổi tỷ lệ khách truy cập thành người đăng ký, khách hàng tiềm năng hoặc khách hàng cao hơn nhiều. Trên thực tế, các công ty có hơn 40 landing page tạo ra số lượng khách hàng tiềm năng cao gấp 12 lần so với những công ty chỉ có 1-5 landing page.

Landing page: Vũ khí bí mật thúc đẩy doanh số cho doanh nghiệp

Tại sao các landing page quan trọng đối với người tạo trực tuyến?

Đối với những người sáng tạo trực tuyến bận rộn như mình, landing page là một công cụ tuyệt vời để bạn sử dụng. Một landing page tuyệt vời giúp doanh nghiệp trực tuyến của bạn theo hai cách cụ thể:

 • Landing page tăng tỷ lệ chuyển đổi của bạn , giúp bạn tăng lượng khán giả nhanh hơn
 • Landing page giảm chi phí tiếp thị của bạn , giúp bạn có được lợi nhuận cao nhất với ít nỗ lực nhất

Hãy xem xét kỹ hơn lý do tại sao bạn nên sử dụng landing page.

Landing page giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi

Mọi người sáng tạo trực tuyến đều thích chia sẻ liên kết của họ đến trang web của họ, nhưng hầu hết mọi người thường liên kết trực tiếp đến trang chủ của họ. Tất nhiên, mọi liên kết đều quan trọng, nhưng cũng rất cần thiết để tận dụng tối đa lưu lượng truy cập đến trang web của bạn.

Bằng cách gửi khách truy cập trực tiếp đến một landing page được nhắm mục tiêu nói chuyện trực tiếp với họ, bạn sẽ tăng cơ hội rằng những khách truy cập đó sẽ chuyển đổi và trở thành người đăng ký, khách hàng tiềm năng hoặc khách hàng.

Quay trở lại năm 2015, Pay Flynn đã chuyển danh sách email cho trang web Thu nhập thụ động thông minh của mình sang ConvertKit và chia sẻ một bài đăng khuyến khích khán giả của mình làm điều tương tự. Thay vì gửi độc giả của mình đến trang chủ của ConvertKit, anh ấy đã gửi chúng đến một landing page chuyên dụng được thiết kế dành riêng cho khán giả của mình:

Pat Flynn đã sử dụng một trang đích chuyên dụng để khuyến khích người đọc chuyển đổi nhà cung cấp email.

Landing page bao gồm ảnh của Pat, logo Thu nhập thụ động thông minh, trích dẫn từ anh ấy và đề xuất cá nhân. Đối với độc giả của blog của mình, sự tin tưởng và kết nối cá nhân được thêm vào đã khiến cho lời đề nghị không thể cưỡng lại, thúc đẩy tỷ lệ chuyển đổi qua mái nhà.

Trang đích giúp giảm chi phí tiếp thị của bạn

Các trang đích giống như trang Pat tạo ra rất dễ thiết lập, làm cho chúng trở thành sự bổ sung hoàn hảo cho các kênh tiếp thị khác của bạn. Tạo một trang đích chuyên dụng cho mỗi chiến dịch tiếp thị là một trong những cách nhanh nhất và dễ nhất để cải thiện hiệu quả tiếp thị của bạn - mà không cần phải tìm thêm lưu lượng truy cập.

Các trang đích kết hợp tuyệt vời với quảng cáo Google trả tiền, quảng cáo Facebook , chiến dịch tiếp thị qua email và thậm chí là các tờ rơi thư trực tiếp. Bằng cách kết hợp chặt chẽ tin nhắn của bạn trên toàn bộ chiến dịch , bạn có thể chuyển đổi nhiều khách truy cập hơn với chi phí thấp hơn nhiều so với việc bạn gửi khách truy cập đến trang chủ của mình.

Lấy quảng cáo Facebook này từ Shopify Plus:

Ví dụ về quảng cáo trang đích từ Shopify Plus

Nhấp vào quảng cáo sẽ hiển thị trang đích:

Shopify Plus kết hợp quảng cáo Facebook với các trang đích chuyên dụng để tăng cường tiếp thị của họ.

Đồ họa, màu sắc và tin nhắn trên trang đích hoàn toàn khớp với quảng cáo gốc, tăng cơ hội bạn sẽ tải xuống danh sách kiểm tra và làm cho chiến dịch quảng cáo Facebook mạnh mẽ hơn nhiều.

Vì vậy, một trang đích tuyệt vời làm cho hoạt động tiếp thị của bạn hiệu quả hơn bằng cách thu hút nhiều khách hàng tiềm năng với ít thời gian và tiền đầu tư hơn. Bây giờ, hãy đi sâu vào một số cách cụ thể mà bạn có thể sử dụng trang đích để tăng lượng khán giả và doanh nghiệp trực tuyến của mình.

Một trang đích được sử dụng để làm gì?

Các trang đích giống như nhân viên bán hàng siêu sao trong kinh doanh trực tuyến của bạn. Bất kể bạn đang ở giai đoạn kinh doanh nào , các trang đích đều có ích cho nhiều mục đích tiếp thị khác nhau. Hãy xem một số cách sử dụng trang đích phổ biến nhất.

Tạo khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp của bạn

Trang đích tạo khách hàng tiềm năng giúp dễ dàng thu thập thông tin liên hệ từ khách truy cập quan tâm đến những gì bạn cung cấp. Điều này có thể đơn giản như việc nắm bắt địa chỉ email của khách truy cập để đổi lấy một nam châm dẫn miễn phí . Hoặc nếu bạn là một công ty lớn hơn, bạn có thể hỏi thêm chi tiết, như số điện thoại hoặc chức danh công việc. Bạn cũng có thể sử dụng các trang đích để quảng bá một chuỗi hội thảo trực tuyến thường xanh , các khóa học trực tuyến hoặc các cuộc gặp gỡ mà bạn có thể đang tổ chức.

Trang đích có thể giúp tạo khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp trực tuyến của bạn. Hình ảnh qua ConvertKit

Khi bạn đã nắm bắt được các khách hàng tiềm năng mới bằng cách sử dụng trang đích của mình, bạn có thể nuôi dưỡng họ để trở thành khách hàng thông qua bán hàng trực tiếp hoặc tiếp thị qua email.

Quảng cáo nhiều ưu đãi trên nhiều đối tượng

Hầu hết những người sáng tạo trực tuyến cung cấp nhiều hơn một sản phẩm hoặc dịch vụ. Tạo một trang đích cụ thể cho từng sản phẩm hoặc dịch vụ, mục tiêu chuyển đổi và loại khách hàng cho phép bạn phân khúc đối tượng của mình và nói chuyện trực tiếp hơn với khách hàng ở mỗi giai đoạn của hành trình khách hàng.

Trang đích giúp dễ dàng quảng cáo các đề nghị được nhắm mục tiêu đến các phân khúc đối tượng cụ thể. Hình ảnh qua ConvertKit

Giả sử bạn đang chạy một chuỗi hội thảo trên web và bạn muốn cung cấp hai hội thảo trên web khác nhau cho một người mới bắt đầu và một cho người dùng cao cấp hơn. Thay vì tạo một trang đích duy nhất cho chuỗi hội thảo trên web, bạn có thể tạo hai trang đích khác nhau cho hai đối tượng personas khác nhau của mình. Bằng cách đó, bạn luôn đưa ra lời đề nghị phù hợp với đúng người vào đúng thời điểm.

Xác thực ý tưởng sản phẩm mới

Không ai muốn lãng phí thời gian để xây dựng một sản phẩm hoặc dịch vụ sẽ không bán. Các trang đích rất tuyệt vời để xác thực các ý tưởng cho các sản phẩm hoặc dịch vụ mới trước khi bạn mất thời gian và công sức để tạo ra sản phẩm.

Công cụ tự động hóa truyền thông xã hội Buffer đã sử dụng chiến thuật này để xác thực nhu cầu cho sản phẩm của họ trước khi đầu tư thời gian và công sức cần thiết để xây dựng sản phẩm:

Bộ đệm nổi tiếng đã sử dụng một trang đích để xác nhận sản phẩm của họ trước khi xây dựng nó.

Bạn có thể sử dụng trang đích để mô tả sản phẩm và vấn đề bạn đang giải quyết. Nếu khách truy cập quan tâm, họ có thể cho bạn biết bằng cách cung cấp cho bạn địa chỉ email của họ để nhận thêm thông tin chi tiết sau khi sản phẩm ra mắt .

Cảm ơn người đăng ký mới

Sau khi một thuê bao mới gia nhập danh sách email của bạn, có lẽ bạn đang gửi chúng đến một trang cảm ơn tùy chỉnh để nói chào mừng.

Công cụ quản lý phương tiện truyền thông xã hội Edgar sử dụng trang đích để chào đón những người đăng ký mới.

Trang cảm ơn của bạn là một trang đích để ngụy trang hướng người đăng ký mới đến một trang cảm ơn với một lời đề nghị và lời đề nghị khác, bạn có thể nhân lên doanh số của mình và xây dựng lòng trung thành của khách hàng. Đó là một kết quả đôi bên cùng có lợi và tốt cho tất cả!

Hai loại trang đích

Các trang đích có hai hương vị độc đáo và ngon miệng, và cả hai đều hữu ích như nhau trong việc giúp bạn tăng lượng khán giả và doanh nghiệp của mình.

Trang đích tạo khách hàng tiềm năng là giao dịch. Mỗi trang đích tạo khách hàng tiềm năng bao gồm một biểu mẫu để nắm bắt thông tin liên hệ, như tên hoặc địa chỉ email của khách truy cập. Thông tin này sau đó có thể được chia sẻ với nhóm bán hàng để theo dõi hoặc thêm vào chuỗi email tự động để nuôi dưỡng người đăng ký hướng tới trở thành khách hàng.

Một ví dụ trang đích tạo khách hàng tiềm năng từ ListGoal .

Trang đích sản phẩm của Google cũng được gọi là trang đích nhấp qua hoặc trang đích sau khi nhấp vào mục tiêu để thông báo. Các trang này trình bày thông tin cụ thể về sản phẩm hoặc dịch vụ được cung cấp, cùng với nút CTA nơi người dùng có thể nhấp qua trang khác nơi chuyển đổi thực tế xảy ra. Các trang đích sản phẩm thường được sử dụng trong thương mại điện tử để giới thiệu một ưu đãi hoặc sản phẩm, hâm nóng khách hàng tiềm năng mà không cần đẩy họ nhấp vào nút Mua mua trước khi họ sẵn sàng.

Một ví dụ trang đích nhấp qua từ Headspace .

Nếu khách truy cập của bạn cần yên tâm hơn trước khi bạn đưa ra đề nghị, trang đích nhấp qua sẽ là lựa chọn tốt nhất. Hoặc, nếu các thành viên đối tượng của bạn đã sẵn sàng và sẵn sàng chấp nhận đề nghị của bạn, thì trang đích tạo khách hàng tiềm năng sẽ giúp bạn nhận được nhiều chuyển đổi nhất.

Trang đích của bạn so với trang chủ

Trang chủ của bạn và trang đích của bạn phục vụ hai mục đích rất khác nhau.

Hãy nghĩ về trang chủ của bạn giống như một trung tâm. Trang chủ của bạn có thể bao gồm thông tin về thương hiệu và doanh nghiệp của bạn, liên kết đến tất cả các dịch vụ khác nhau của bạn, có thể là danh sách các bài đăng blog mới nhất của bạn và điều hướng đến tất cả các trang khác trên trang web của bạn.

Đó chính xác là những gì nên có trên trang chủ của bạn nhưng trang đích của bạn thì ngược lại.

Mỗi trang đích nên được thiết kế với một mục đích duy nhất: thuyết phục khách truy cập chuyển đổi. Điều này có nghĩa là loại bỏ bất cứ thứ gì có thể gây mất tập trung như menu điều hướng và nội dung không liên quan hoặc gây mất tập trung khác. Các trang đích có nhiều ưu đãi tạo ra ít khách hàng tiềm năng hơn 266% so với các trang có một ưu đãi , vì vậy, đáng để giữ khách truy cập của bạn tập trung.

Vì mỗi trang đích đứng một mình, bạn thậm chí có thể lưu trữ các trang đích của mình trực tiếp trong ConvertKit và liên kết đến từng trang đích từ trang web của bạn. Trên thực tế, trong khi xây dựng và thiết kế trang web của riêng bạn có thể cung cấp cho bạn một cơ sở trung tâm cho doanh nghiệp của bạn, cho các trang đích của bạn, bạn thậm chí có thể không cần một trang web.

Hướng dẫn nhanh về thực tiễn tốt nhất trên trang đích

Thiết kế trang đích có vẻ đơn giản trên bề mặt, nhưng thiết kế trang đích có thể chuyển đổi có thể khó khăn. Có rất nhiều phần cần phải hợp tác để đạt được mục tiêu của bạn và nhiều trong số chúng cần thay đổi để phù hợp với các đối tượng hoặc đề nghị khác nhau.

Các trang đích thành công nhất đều chia sẻ một vài yếu tố phổ biến. Bạn có thể đọc thêm về cách thiết kế các trang đích chiến thắng trong hướng dẫn của chúng tôi về các thực tiễn tốt nhất về trang đích , nhưng đây là một tổng quan nhanh:

 • Tạo một trang đích mới cho mỗi ưu đãi. Các trang đích có nhiều hơn một CTA sẽ thấy các chuyển đổi thấp hơn đáng kể, vì vậy hãy giữ mỗi trang đích tập trung vào một ưu đãi.
 • Giữ thiết kế của bạn sạch sẽ và đơn giản. Các trang đích tốt nhất là thẩm mỹ, dễ đọc và có thông điệp rõ ràng.
 • Thu hút du khách bằng hình ảnh và video. Hình ảnh tuyệt vời gợi lên cảm xúc và cảm xúc giúp thúc đẩy chuyển đổi trang đích.
 • Viết bản sao lôi cuốn và thuyết phục. Tập trung vào nỗi đau mà khán giả của bạn đang trải qua và cách đề nghị của bạn sẽ giúp giải quyết nỗi đau đó.
 • Thêm bằng chứng xã hội và lời chứng thực. Sức mạnh của cách kể chuyện là hùng mạnh. Lời chứng thực và nghiên cứu trường hợp từ khách hàng hiện tại xây dựng uy tín và tăng lòng trung thành của khách hàng.
 • Trả lời câu hỏi đốt cháy của khách truy cập của bạn. Bản sao của bạn sẽ không để lại bất kỳ gạch đá nào, trả lời các câu hỏi và mối quan tâm phổ biến nhất mà khán giả của bạn có thể có.
 • Bao gồm một lời kêu gọi hành động mạnh mẽ. CTA của bạn rất quan trọng đối với tỷ lệ chuyển đổi của bạn, vì vậy nó cần phải rõ ràng.
 • Theo dõi và tối ưu hóa cho chuyển đổi. Hiểu thành công của bạn như thế nào, đo lường kết quả của bạn và cải thiện trang đích của bạn theo thời gian.

Tạo trang đích đầu tiên của bạn trong vòng dưới 10 phút

Chúng tôi đã chia sẻ mọi thứ chúng tôi biết về các trang đích chuyển đổi hiện tại, đến lượt bạn tạo trang đích của riêng mình.

Chỉ mất 10 phút để tạo một trang đích tuyệt vời trong ConvertKit, vì vậy bạn nên tạo một trang cho mỗi ưu đãi.

Bắt đầu bằng cách chọn mục tiêu của bạn, bạn có thể muốn cung cấp một ưu đãi miễn phí để xây dựng danh sách email của bạn, đánh giá sự quan tâm đến một sản phẩm hoặc dịch vụ mới hoặc thu hút mọi người tham gia hội thảo trên web mà bạn đang lưu trữ.

Chọn một mẫu từ bộ sưu tập các thiết kế trang đích được tạo sẵn của chúng tôi và tùy chỉnh nó để phù hợp với thương hiệu của bạn.

Tạo một CTA mạnh mẽ cho lời đề nghị của bạn và viết bản sao của bạn bao gồm tiêu đề và mô tả.

Khi bạn có các email khuyến khích và các chuỗi tiếp thị email khác được kết nối với trang đích, bạn sẽ sẵn sàng hướng một số lưu lượng truy cập đến trang đích của mình. Bạn có thể chia sẻ trang đích của mình trên phương tiện truyền thông xã hội hoặc sử dụng quảng cáo trả tiền như quảng cáo trên Facebook để tạo khách hàng tiềm năng.

Khi khách truy cập bắt đầu đăng ký, bạn có thể tận dụng tự động hóa email để nuôi dưỡng họ trở thành khách hàng hoặc khách hàng. Tự động cung cấp ưu đãi của bạn cho mỗi thuê bao và tạo niềm tin bằng cách sử dụng các chuỗi email tự động .

Bây giờ bạn đã biết quy trình, thật dễ dàng để tạo một trang mới cho mỗi ưu đãi, thu hút nhiều người đăng ký và khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp của bạn!

Xây dựng trang đích tiếp theo của bạn trong ConvertKit

Nếu bạn đã là người dùng ConvertKit, hãy nhảy vào trình tạo trang đích để bắt đầu.

Nếu bạn không phải là người dùng ConvertKit, bạn có thể dùng thử miễn phí trình tạo trang đích của chúng tôi . Chỉ cần nhấp vào nút bên dưới và bạn sẽ tiếp tục phát triển đối tượng và doanh nghiệp của mình với các trang đích ngay lập tức!