06/08/2020

Nếu nói về website thì ai cũng biết, nhưng yếu tố quan trọng tạo ra website là tên miền lại hiếm ai có thể hiểu rõ được hết. Thật ra việc tìm kiếm thông tin cụ thể về tên miền thì khá hiếm. Có quá nhiều bài với những thông tin cũ hoặc khá lan man không vào trọng tâm. Nên bạn không thể bỏ lỡ bài viết này, bài viết dưới đây chính là lời giải cho những thắc mắc của bạn. Về tên miền là gì? Gợi ý các nhà đăng ký tên miền uy tín nhất hiện nay?

>>> Xem thêm:

   - Vì sao website doanh nghiệp nên sử dụng tên miền vn

   - Hosting là gì? Khái niệm và thuật ngữ liên quan về hosting

Tên Miền Là Gì?

Tên miền hay còn gọi là domain, có thể hiểu nôm na là một địa chỉ vật lý. Đây chính là đường dẫn mà người đọc có thể tới được trang web của bạn. Tên miền có tác dụng thay thế 1 địa chỉ IP dài thành dạng dễ nhớ hơn. Nói một cách đơn giản, nếu trang web của bạn là một ngôi nhà thì tên miền của bạn sẽ là địa chỉ của ngôi nhà đó. Nếu như ta đặt dạng số sẽ rất khó nhớ nên đặt tên để dễ nhớ hơn. Một trình duyệt cũng cần có một tên miền để dẫn đường tới website của bạn.

Tên miền là gì?

Tên miền là gì?

Đặc Điểm Tên Miền Là Gì?

- Tên miền chỉ có thể chứa các ký tự từ a-z, các số 0 đến 9 và dấu (-), lưu ý với dấu cách hay kí tự đặc biệt sẽ không được chấp nhận.

- Tên miền không thể vượt quá 63 ký tự. Số ký tự này đã bao gồm cả đuôi của tên miền như .com, .net, .org, .info.

- Tên miền của bạn không cần bắt đầu bằng http:// hoặc www hay http://www

- Dấu (-) không được để ở đầu hoặc cuối của tên miền.

Cách Đặt Tên Miền Đúng Chuẩn  

Tên miền ngắn gọn không quá dài

Việc đặt tên miền ngắn gọn xúc tích sẽ giúp người đọc nhớ đến trang website của bạn nhanh hơn. Tránh dùng những tên miền quá dài hay khó đọc, điều đó khiến người đọc “lười” nhớ đến trang web của bạn. Thường nên chọn những tên miền khi phát âm ra càng ít tiếng càng tốt nhưng vẫn đảm bảo đủ nghĩa.

- VD: google.com, yahoo.com, youtube.com, … đều là những tên miền khi phát âm ra có 3-4 tiếng.

Tuân thủ các quy tắc về ký tự 

Tên miền không chứa các ký tự @,#,!.. và khoảng trắng. Chỉ được sử dụng các ký tự chữ, số và dấu (-). Tên miền không được bắt đầu bằng dấu [.],(-).

Đặt tên miền gần với tên chủ đề mà blog bạn muốn hướng đến. 

Thứ tự ưu tiên xuất hiện trên trang nhất google chính là việc hiển thị những trang gần giống với lĩnh vực. Vì thế việc đặt tên miền gần với chủ đề blog sẽ giúp web của bạn có cơ hội xuất hiện ở trang nhất nhiều hơn nếu từ khóa tìm kiếm trùng với tên domain của bạn.

- VD: Khi bạn tìm từ “SEO” thì sẽ thấy những trang như: seo.com, gtvseo.com hiển thị ở trang đầu. Mặc dù xếp hàng PR của những trang này không cao.

 Đặt tên miền đúng chuẩn

Đặt tiêu đề sao cho chuẩn?

Cách Đăng Ký Một Tên Miền Như Thế Nào?

Thường nếu bạn muốn sử dụng tên miền lâu dài cho website thì việc mua tên miền từ các nhà đăng ký là điều không thể tránh khỏi. Những tên miền miễn phí chỉ là bản thử nghiệm nên sẽ không bất ngờ nếu một ngày web của bạn bị bay màu. Dưới đây chính chính là quy trình đăng ký tên miền cơ bản mà tất cả các nhà đăng ký thường áp dụng.

  1. Bạn phải chọn nhà đăng ký tên miền đáng tin cậy

  2. Đơn vị đăng ký sẽ sử dụng công cụ kiểm tra tên miền để kiểm tra có ai đăng ký tên miền đó chưa.

  3. Chọn tên miền và hoàn tất thanh toán

  4. Điền thông tin đăng ký tên miền

  5. Xác nhận chủ sở hữu tên miền. 

Cách đăng kí tên miền

Cách đăng ký tên miền như thế nào?

>>> Xem ngay: Top 11 Nhà Cung Cấp Dịch Vụ Hosting Tốt Nhất Việt Nam Hiện Nay

Những Nhà Đăng Ký Tên Miền Uy Tín Hiện Nay 

1. iNET 

nhà đăng ký tên miền uy tín hàng đầu Việt Nam được rất nhiều đối tác là các doanh nghiệp, tổ chức, công ty tin tưởng sử dụng.

Một trong những điều khiến khách hàng tin tưởng sử dụng tên miền tại INET chính là hệ thống máy chủ tiên tiến. Luôn cập nhật mới nhất như: hệ thống DNSSEC. Với cách thức đăng ký tên miền dễ dàng. Chuyển nhượng và thanh toán tiền nhanh chóng. 

iNET - Nhà đăng ký uy tín hàng đầu Việt Nam

iNET - Nhà đăng ký uy tín hàng đầu Việt Nam

Website: https://inet.vn

2. AZDIGI

Là nhà cung cấp chuyên về hosting, VPS, tên miền thành lập từ năm 2016. Tuy nhiên, AZDIGI đã từng bước khẳng định được tên tuổi bởi uy tín và chất lượng. 

Bên cạnh hosting, AZDIGI còn cung cấp dịch vụ đăng ký tên miền. Cấp chứng chỉ bảo mật SSL… AZDIGI đang đi đúng hướng và phát triển mạnh mẽ do thành lập bởi 1 cái tên vô cùng nổi tiếng trong cộng đồng WordPress Việt Nam - Thạch Phạm.

Nhà đăng ký tên miền AZDIGI

AZDIGI - Đội ngũ uy tín tận tình

Website: https://azdigi.com

3. BKHOST 

BKHOST là một đơn vị khá nổi bật về những dịch vụ Hosting, Cloud VPS, tên miền. Dù chỉ mới thành lập từ năm 2014, nhưng BKHOST đã từng bước khẳng định được tên tuổi của mình. Cũng bởi sự suy tín và chất lượng dịch vụ của mình. Bên cạnh Hosting, Cloud VPS 

BKHOST - Luôn bên bạn mọi lúc

BKHOST - Luôn bên bạn mọi lúc

Có thể thấy BKHOST đang đi đúng hướng và phát triển mạnh mẽ là do có đội ngũ kỹ thuật giàu kinh nghiệm kết hợp cùng với bộ phận chăm sóc khách hàng rất nhiệt tình, chuyên nghiệp.

Website: https://bkhost.vn

4. P.A Việt Nam

P.A Việt Nam là một trong các nhà cung cấp tên miền và hosting lớn nhất tại Việt Nam. Được thành lập từ năm 2001. Đây là một thương hiệu với số năm kinh nghiệm hàng đầu. 

P.A Việt Nam

P.A Việt Nam - Thương hiệu Việt

Ban đầu P.A Việt Nam tập trung cung cấp dịch vụ tên miền, hosting. Tuy nhiên hiện nay đã mở rộng sang các dịch vụ giải pháp website, phần mềm, mail server…

Điểm mạnh của P.A Việt Nam là thương hiệu có bề dày kinh nghiệm nên thường được nhắc đến đầu tiên khi khách hàng lựa chọn đăng ký tên miền.

Website: https://pavietnam.vn

5. DIGISTAR  

Dù thành lập khá muộn 2008 so với các đàn anh. Nhưng DIGISTAR phát triển khá nhanh đặc biệt trong mảng web hosting, cloud server. Được đánh giá là có hệ thống support chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp bật nhất.

DIGISTAR - hạnh phúc khi bạn thành công

DIGISTAR - Hạnh phúc khi bạn thành công

Đây là nhà cung cấp tên miền lấy được sự hài lòng của khách hàng. Làm hoa tiêu và là nhà cung cấp chịu đầu tư, có tiềm năng phát triển khá cao.

Với những thông tin trên bạn đã có thể hiểu rõ về những kiến thức xung quanh tên miền là gì? Tham khảo những địa chỉ ở trên nếu có nhu cầu đăng ký một tên miền cho website của mình nhé!

Website: https://digistar.vn

>>> Xem thêm:

Cách đặt tên thương hiệu cho doanh nghiệp startup

Kinh doanh tên miền - Sàn giao dịch mua bán, ký gửi tên miền đẹp Domainer