04/02/2021

Hiện nay, mạng internet đang rất phát triển và có mặt mọi ngõ ngách trong đời sống. Do đó website là một thứ không thể thiếu đối với các doanh nghiệp. Và để đạt được hiệu quả vượt trội trong hoạt động kinh doanh thì các chủ doanh nghiệp cần phải biết đến và ứng dụng hiệu quả các landing page. Vậy nó có nghĩa là gì? Khi nào thì nên sử dụng chúng để đạt được hiệu quả cao nhất? Hãy cùng giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến vấn đề này.

>> Thiết kế website chuẩn SEO - Giảm chi phí marketing và quảng cáo

>> Tên miền là gì? Các nhà đăng ký tên miền uy tín nhất hiện nay

Landing page là gì?

Các landing page được sử dụng khá phổ biến ngày nay. Nhưng có lẽ ít người hiểu rõ về khái niệm landing page là gì? Landing page là một trang rất đặc biệt giống như một trang web đơn. Nó được tạo ra nhằm mục đích cung cấp mọi thông tin liên quan đến một dịch vụ hay sản phẩm cụ thể nào đó. Do vậy mà landing page còn được gọi là trang đích

 Landing page là gì

Landing page là gì

Mục tiêu khi sử dụng landing page chính là tăng tỷ lệ chuyển đổi hay còn được hiểu là tăng tỷ lệ click chuột. Có nghĩa là landing page sẽ dẫn dắt người đọc thực hiện hành vi nào đó đang được tiếp thị trên trang. Ví dụ như đăng ký tài khoản, mua hàng hay sử dụng dịch vụ, điền thông tin, download ứng dụng, … Và tất nhiên để làm được điều này thì nội dung của landing page phải thực sự thuyết phục.

Các hình thức landing page phổ biến

Hiện nay có rất nhiều loại landing page khác nhau. Và mỗi loại đều đem đến những ưu điểm, hiệu quả riêng cho người sử dụng. Tuy nhiên, 3 loại landing page dưới đây rất phổ biến mà mọi người nên biết.

Landing page thu thập thông tin của khách hàng tiềm năng

 Thu thập thông tin khách hàng tiềm năng

Thu thập thông tin khách hàng tiềm năng

Có lẽ công việc thu thập thông tin của khách hàng là một điều không thể thiếu trong hoạt động kinh doanh. Loại trang web đơn này được tạo ra nhằm thu thập mọi thông tin có liên quan đến khách hàng. Những thông tin đó bao gồm: email, số điện thoại, họ tên, tuổi, địa chỉ, … Chúng đều được khách hàng tự nguyện điền và cung cấp khi ghé thăm trang web.

Những thông tin này sẽ giúp doanh nghiệp có những chiến lược marketing phù hợp nhất để chuyển đổi họ thành khách hàng. Từ đó giúp tăng doanh thu của doanh nghiệp.

Landing page với mục đích là bán hàng

Với mục tiêu là bán hàng thì chuyên trang sẽ chỉ bao gồm những nội dung liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ. Nó sẽ liệt kê ra những thông tin, lợi ích, ưu điểm, … của sản phẩm. Từ đó đi đến việc thuyết phục khách hàng tin tưởng và sử dụng sản phẩm.

Landing page nhằm mục tiêu là chuyển đổi trung gian

Trang web đơn này sẽ thu hút và dẫn dắt người xem chuyển hướng đến trang mà mình muốn. Trang mới sẽ cung cấp nhiều thông tin hơn. Hiệu quả của nó rất cao bởi sự chuyển hướng tự nhiên bằng các nút kêu gọi hành động.

 Chuyển đổi trung gian

Chuyển đổi trung gian

Nên dùng landing page khi nào để mang lại hiệu quả cao nhất?

Landing page mang lại hiệu quả rất cao trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Thế nhưng không phải lúc nào sử dụng chúng cũng mang lại những kết quả cao như mong đợi. Nó phải được sử dụng đúng lúc, đúng nơi. Dưới đây là một số thời điểm tuyệt vời để sử dụng landing page.

Khi chạy quảng cáo

Chạy quảng cáo là công đoạn không thể thiếu nếu muốn tăng lượng khách hàng, doanh thu. Nếu chạy quảng cáo trên trang ít thông tin thì không thể nào tạo nên sự tin tưởng ở người xem. Từ đó sẽ không kích thích được việc mua hàng của họ. Hơn thế, nó còn lãng phí tiền của doanh nghiệp. Lúc này đây, giải pháp hiệu quả nhất chính là tạo một landing page. 

 Khi chạy quảng cáo

Khi chạy quảng cáo

Trang web đơn này cần phải chứa đầy đủ mọi thông tin rõ ràng, rành mạch của sản phẩm kết hợp với lối thiết kế đẹp, thu hút. Chính những điều này đã đem đến sự tin tưởng và an tâm nơi khách hàng. Và họ sẽ sử dụng sản phẩm của bạn.

Khi ra mắt một sản phẩm hay dịch vụ mới

Bất cứ một sản phẩm hay dịch vụ nào cũng nên đều có một landing page. Khi sản phẩm bạn chưa ra mắt thì cũng nên tạo một landing page. Bởi những khách hàng luôn theo dõi công ty bạn hay những người có hứng thú, quan tâm đến sản phẩm sẽ đăng kí nhận thông báo các thông tin về sản phẩm. Vậy là bạn đã có một danh sách các khách hàng tiềm năng.

Khi tặng quà miễn phí

Nếu bạn muốn tặng quà miễn phí như ebook, phiếu giảm giá, khóa học, … với mục đích chính là thu thập thông tin của khách hàng thì landing page ngắn là sự chọn lựa hoàn hảo cho bạn. Bạn nên xây dựng một mối quan hệ tốt với khách hàng trước rồi sau đó mới quảng bá sản phẩm. Cách làm này mang lại hiệu quả rất cao.

Khi chuẩn bị tổ chức sự kiện

Để có thể thu hút được nhiều lượt biết đến và đăng ký thì bạn nên tạo một landing page. Nó sẽ giúp bạn lan tỏa sự kiện của mình. Điều này đều nên được áp dụng với cả sự kiện online và offline.

 Khi tổ chức sự kiện

Khi tổ chức sự kiện

Những nền tảng thiết kế Landing Page phổ biến hiện nay

Khi có nhu cầu cần làm landing page bạn không biết nên thiết kế landing page ở đâu? tự thuê code thiết kế hay sử dụng các nền tảng online có sẵn?

Nếu quy mô doanh nghiệp lớn, có bộ phận code riêng để chuyên trách thiết kế landing page, hoặc có thể bạn không có gì ngoài tiền thì có thể thuê code ngoài. Tuy nhiên những giải pháp này không được tối ưu lắm vì chi phí tương đối cao cho nhân sự, chi phí thuê hosting, và server riêng. Bởi vì, chắc chắn khi bắt đầu chiến dịch bạn không chỉ thiết kế 1 landing mà còn phải nhân bản ra nhiều landing để phù hợp với các đối tượng khách hàng với nhau.

Một số nền tảng thiết kế Landing page nổi bật hiện nay, hãy cùng tìm hiểu để có một trang đích chuyên nghiệp cho chiến dịch quảng cáo của doanh nghiệp mình nhé!

1. Ladipage.vn

Ladipage.vn là nền tảng hỗ trợ thiết kế landing page được cộng đồng các nhà quảng cáo Việt Nam đánh giá là trực quan, dễ sử dụng và tối ưu nhất khi xây dựng Landing Page. Với một kho giao diện đẹp và rất đa dạng các lĩnh vực khác nhau, bạn không cần phải biết về kỹ thuật code, mọi tuỳ chọn về nội dung, font chữ, màu sắc dễ dàng tuỳ chỉnh landing page dạng kéo thả. Khi sử dụng Ladipage bạn không cần mua hosting, không cần cài đặt code vì landing page của bạn sẽ được chạy trực tiếp trên máy chủ được tối ưu tốt nên tốc độ load trang cực nhanh, gần như ngay lập tức. Điều này vừa tốt cho trải nghiệm người dùng, vừa tốt cho SEO.

Ladipage được kết nối với khá nhiều các nền tảng khác nhau giúp bạn xuất landing page, lưu trữ data, đo lường chuyển đổi nên sẽ rất tiện cho bạn tối ưu chuyển đổi. Đặc biệt là với các bạn muốn tạo Landing Page để chạy quảng cáo.

landing-page-ladipagevn

Ladipage cho phép người dùng đăng ký dùng thử trước trước khi thanh toán lên bản sử dụng chính thức xem có phù hợp với nhu cầu kinh doanh của mình hay không, đăng ký miễn phí 30 ngày TẠI ĐÂY

2. Worpress

WordPress là một mã nguồn mở nổi tiếng và hỗ trợ tạo landing page theo một phong cách riêng, với những người thích mới lạ, giao diện độc đáo riêng theo đặc tính của doanh nghiệp thì đây là lựa chọn hàng đầu. Và đương nhiên nó phù hợp với những người đã biết về kỹ thuật code. Còn khi bạn chưa có nhiều khả năng thiết kế và kỹ thuật code thì nền tảng wordpress này không phải là sự lựa chọn tối ưu.

landing-page-la-gi-wordpress

WordPress hiện tại có lẽ là nền tảng Website được sử dụng rộng rãi nhất với tính đa năng và cộng động hỗ trợ cực lớn. Với wordpress bạn có thể đủ thứ từ: Blog, Tin tức, Thương mại điện tử, Forum, Khóa học online,… và Landing Page nữa.

Nếu bạn biết kỹ thuật về code và muốn có nhiều tuỳ biến hơn cho Landing page của mình, có khá nhiều các Plugin trên WordPress để hỗ trợ bạn làm một Landing Page với chỉ các thao tác kéo thả, tuy nhiên bạn vẫn cần biết cơ bản những thứ cơ bản đế cài đặt wordpress như: Hosting, Database, File Manager, cài đặt Themes, Plugin, SSL và tối ưu tốc độ, SEO cho Landing Page của mình.

Khi sử dụng WordPress với khá nhiều công đoạn ngốn nhiều thời gian cho việc cài đặt, tối ưu tốc độ, chỉnh sửa giao diện, chi phí đầu tư cho hosting, server

Như vậy, trên đây là những thông tin cơ bản và chi tiết về landing page. Hy vọng là những thông tin này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn và ứng dụng nó một cách hiệu quả trong công việc kinh doanh của mình.