20/02/2021

Thứ hạng trang web của tổ chức bạn trên google liên tục rớt hạng mà không rõ nguyên nhân vì sao, nếu tình trạng này còn xảy ra chắc chắn bạn sẽ phải xử lý mớ rắc rối cực kinh khủng. Vậy điều này có phải là do ở khâu backlink hay không, dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu công cụ phân tích websitekiểm tra backlink tốt nhất!

1. Google Search Console

Công cụ phân tích website Google Search Console

Cạnh tranh đối thủ một cách lành mạnh thay đổi thứ hạng 

Nhằm trợ giúp khách hàng không cần phải tốn nhiều công sức hay gặp lo lắng bất kỳ, Google đã tung ra Search Console - Công cụ phân tích và kiểm tra thứ hạng của website trên google tốt nhất, 100% miễn phí.

Google search console sẽ tìm và thu nhập dữ liệu về web của bạn, hiển thị các trang web liên kết đến web của bạn. Không chỉ vậy còn giúp người sở hữu web khắc phục được các tình trạng xảy ra thường xuyên như: lập chỉ mục, yêu cầu chỉ mục, tần suất website của bạn xuất hiện trên google tìm kiếm.

Xem thêm: Những công cụ phân tích, đánh giá website tốt nhất hiện nay

2. Majestic SEO

Mệnh danh là chuyên biệt về backlink nếu bạn đang muốn tìm công cụ phân tích thì không thể bỏ qua công được Majestic SEO. Em nó sẽ giúp bạn giới thiệu về các hình ảnh, báo cáo, phân tích rõ ràng để giúp bạn có một kế hoạch nhất định.

Công cụ phân tích backlink Majestic SEO

Majestic sở hữu một kho backlink từ 2011 trở về sau, ngoài ra còn có kho tàng ẩn chứa crawler lớn nhất đem đến nhiều nguồn dữ liệu cho người sử dụng. Tính năng theo dõi xếp hạng, giúp doanh nghiệp có thể theo dõi quá trình hoạt động của content có đạt hiệu quả mong muốn hay không.

Xem thêm: Những tiêu chí đánh giá website chuyên nghiệp và hiệu quả

3. Ahrefs 

Trải nghiệm khám phá kho data cực lớn, giúp bạn học hỏi có thêm kinh nghiệm

Trải nghiệm khám phá kho data cực lớn, giúp bạn học hỏi có thêm kinh nghiệm

Mệnh danh là một trong những ông trùm trong công cụ phân tích website và kiểm tra backlink tốt nhất, Ahrefs sở hữu một kho dữ liệu cực kỳ lớn (big data) xây dựng liên kết, nghiên cứu các từ khóa, thay bạn nghiên cứu website của đối thủ.

Ahrefs sẽ thực hiện audit backlink giúp phân tích chất lượng link để bạn có thể đưa ra được quyết định đúng đắn, tính năng quan trọng nhất của công cụ này đó là giúp bạn có thể giành giật được cơ hội link từ đối thủ đó là những đường link hoàn toàn chất lượng.

4. Rank Signals

Giống với Google Search Console công cụ Rank Signals hoàn toàn miễn phí cho người sử dụng, nhưng điểm khác biệt duy nhất đó là bạn cần phải thành lập một tài khoản mới được phép sử dụng.

Công cụ rank signals có đặc điểm cung cấp cho bạn lượt mà web được theo dõi ngay cả ở bên ngoài các phương tiện truyền thông, xếp hạng lượng truy cập cho chủ website.

5. Monitor Backlinks

Giống ở những công cụ khác là cung cấp cho website nguồn tài nguyên hữu hiệu và rộng lớn, điểm khác biệt của Monitor Backlinks đó chính là luôn theo dõi bám sát tình hình link ở bên đối thủ giúp bạn lập ra kịp thời những phương pháp, tuyệt chiêu chống đỡ - phản đòn.

Cũng chính vì nguyên nhân này cơ hội dường như sẽ rời vào tay bạn 100%, khi sử dụng công cụ này nó sẽ giúp bạn ngoại trừ những liên kết xấu ra khỏi danh sách liệt vào công cụ từ bỏ của Google.

6. Open Link Profiler

Thay đổi thứ hạng nhanh chóng giúp bạn không còn phải đối mặt với những rắc rối 

Thay đổi thứ hạng nhanh chóng giúp bạn không còn phải đối mặt với những rắc rối 

Nếu bạn đang không có nhiều kinh nghiệm về các công cụ phân tích website, nhưng lại đang có nhu cầu xử lý gấp tình trạng web của mình, vậy Open Link Profiler là một sự lựa chọn hoàn hảo.

Đến với công cụ này bạn có thể thấy được hơn 200.000 backlink giúp bạn có thể cạnh tranh được với các đối thủ của mình, đưa website lên cao để chạm được tới tay khách hàng.

Xem thêm: Landing page: Vũ khí bí mật thúc đẩy doanh số cho doanh nghiệp

7. SEMRush 

Semrush – công cụ phân tích website chuyên dành cho Marketers

Giúp khách hàng có thể phân tích lượng người truy cập được link nhanh chóng không tốn nhiều thời gian, xem số liệu để đưa ra các giải pháp nhanh chóng kịp thời, tránh để đối thủ thừa thời cơ xâm lấn.

Website có thể sống được hay không, không chỉ đơn giản là lập là có người vào xem mà bạn cần phải có một chiến thuật  dựa trên phân tích của các công cụ. SEMRush có thể ước tính được số tiền mà website đó kiếm được, nếu số tiền ở web của đối thủ cao hơn của bạn thì cần phải xem xét lại cách quản lý của mình, nếu số tiền đó khả thi ở trang web của bạn thì hãy phát triển nó thêm

8. Buzz Sumo

Công cụ trả phí Buzz Sumo mang đến cho người dùng được trải nghiệm tốt nhất, xứng đáng với số tiền bỏ ra bạn sẽ được cung cấp đầy đủ thông tin từ người đứng sau web đối thủ của bạn.

Từ đó tìm được phương pháp hữu dụng cho website của mình, chỉ định ra được nội dung như thế nào thì có thể thu hút được các đối tượng khách hàng, thay đổi tình trạng thứ hạng nhanh chóng.

Chúng tôi mong rằng đối với các công cụ phân tích website và kiểm tra backlink chúng tôi liệt kê trên đây, sẽ giúp khách hàng có thể lựa chọn được cho mình một công cụ hoàn hảo, phục hồi nhanh chóng tình trạng thứ hạng của website một cách tối ưu và tốt nhất.

Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm và theo dõi bài viết của chúng tôi, nếu bạn có như cầu về các vấn đề phát triển website, quảng cáo, marketing trên nền tảng Internet hãy lựa chọn ngay website: https://admarket.vn/blog/ để nhận sự tư vấn giúp đỡ tốt nhất.