20/02/2021

5G là công nghệ mạng di động mới nhất (thế hệ thứ năm) của thế giới, đem đến nền cách mạng hóa nền kinh tế, xã hội và lối sống nhịp độ nhanh của con người. Ít nhất, ngành công nghiệp không dây đã đặt niềm tin như vậy. Vậy mạng internet và cuộc sống sẽ thay đổi như nào khi mạng 5G bùng nổ? Những lợi ích và tác động của mạng 5G tới các ngành công nghiệp, phương tiện truyền thông và cuộc sống con người ra sao?

Kết nối là chìa khóa cho doanh nghiệp tiếp cận khách hàng để khi ta bước vào siêu thị, màn hình điện thoại có thể báo ngay đang có những chương trình giảm giá nào chào mời. Để làm được điều đó, cần có mạng 5G được cho là mạnh gấp 600 lần mạng 4G, gấp 10 so với cáp quang, để một phim độ phân giải cao 4K tải về chỉ mất 25 giây...

Kết nối nhiều thiết bị hơn với mạng 5G 

Kết nối nhiều thiết bị hơn với mạng 5G 

Chúng ta đã hiểu động lực đằng sau sự cần thiết của 5G, nhưng chính xác 5G là gì? 5G là thế hệ công nghệ di động mới nhất (thứ năm) và được thiết kế để cải thiện đáng kể tốc độ Internet, độ phủ sóng và độ trễ của mạng không dây. Tốc độ thường là yếu tố đáng nói nhất giữa các thế hệ công nghệ di động không dây. Vậy, 5G nhanh như thế nào? Thật khó để cung cấp một con số chính xác, vì cơ sở hạ tầng 5G đang tiến triển với các tiêu chuẩn chưa được hoàn thành. Tuy nhiên, có thể giả định 5G nhanh hơn khoảng 10 đến 100 lần so với kết nối di động hiện tại. Trong thực tế, nó thậm chí còn nhanh hơn bất cứ thứ gì bạn có thể nhận được bằng cáp quang vật lý. Để hiểu rõ hơn, hãy hình dung chỉ cần vài giây để 5G tải xuống một bộ phim 4K.

Nhưng sự đời không đơn giản như thời 4G nữa. Trung Quốc, ý thức rất rõ không thể suốt đời làm gia công cho các nước phương Tây theo kiểu phân công toàn cầu hóa, đã đầu tư rất sớm vào những công nghệ đột phá của thế kỷ 21 như trí tuệ nhân tạo, công nghệ nhận diện gương mặt và đặc biệt là xây dựng cả phần cứng lẫn phần mềm cho mạng 5G - đi đầu là Huawei. Cuộc chiến 5G giữa Mỹ – Trung đã cho thấy sức hút to lớn của mạng di động này trong thời đại công nghệ bùng nổ hiện nay. Tuy nhiên, bạn đã bao giờ mường tượng được 5G sẽ thay đổi cuộc sống và trở nên quan trọng với mọi người như thế nào? Nếu bạn vẫn chưa nghĩ ra, thì nhà mạng Smartone ở Hong Kong sẽ giúp bạn. 

Trong chiến dịch mới hợp tác cùng M&C Saatchi Spencer Hong Kong, Smartone đã thực hiện một đoạn clip ngắn về sự phát triển vượt bậc của cuộc sống con người khi 5G được áp dụng. Đoạn video của Smartone mang tên “5G Make Us Smart” đã vẽ ra những cảnh tượng tương lai có sự thống trị của 5G khiến cho không ít người xem phải kinh ngạc. “5G Make Us Smart” có sự xuất hiện của Vanda Margraf, người đóng vai trò dẫn dắt người xem và gợi mở các tính năng công nghệ hiện đại do mạng di động 5G mang lại. Tiêu biểu trong đoạn clip là những phát minh vĩ đại như giao hàng bằng drone và chẩn đoán y tế từ xa. 

Đúng như cái tên của mình, “5G Make Us Smart” của Smartone thật sự đã cho thấy tiềm năng mạnh mẽ của 5G trong việc phục vụ con người. Nhờ có 5G, mọi hoạt động của cuộc sống trở nên nhanh chóng, tiện lợi và dễ dàng, tạo nên một cuộc sống thông minh đúng nghĩa. Sự tiện dụng mà 5G mang đến ở tương lai đại diện cho trí tò mò, óc sáng tạo không ngừng của người trẻ đang đang sử dụng công nghệ ở hiện tại. Qua đoạn clip, không còn nghi ngờ nữa về sự tuyệt vời của 5G trong tương lai. 

“5G Make Us Smart” đã chính thức được lên sóng truyền hình từ ngày 13 tháng 6. TVC chỉ là một phần trong chiến dịch tích hợp kỹ thuật số, print ads, radio, mạng xã hội, hoạt động quảng cáo ngoài trời và tại cửa hàng. Bên cạnh đó, SmarTone cũng sẽ thực hiện roadshow ở các trung tâm mua sắm trong những tháng tới để giới thiệu các ứng dụng khác nhau của 5G thông qua thể thao điện tử và AR. Roadshow đầu tiên của hãng sẽ được tổ chức xuyên suốt mùa hè. 

“Thị trường cần những mảng truyền thông lớn để thúc đẩy phát triển 5G” – Spencer Wong, người đứng đầu M&C Saatchi Spencer Hong Kong chia sẻ về chiến dịch. 

5G sẽ tác động đến tất cả các ngành công nghiệp lớn, bao gồm cả phương tiện truyền thông, xuất bản, chăm sóc sức khỏe, game, ô tô, giao thông công cộng, và điện năng. 5G, kết hợp với IoT, dự kiến ​​sẽ đóng vai trò lớn hơn trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta và cách mạng hóa cách thức mà các công ty giao tiếp với khách hàng.

Linh Chi / Advertising Vietnam

>> Hướng dẫn quảng cáo trên Facebook 2021 chi tiết từ A-Z

>> Thiết kế website chuẩn SEO - Giảm chi phí marketing và quảng cáo